Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định cho phép thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai
Ngày 20/7/2026, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 3065/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai. Quyết định được ban hành trên cơ sở các quy định của pháp luật về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam; Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đề nghị của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh cùng Sở Nội vụ.
Theo Quyết định, Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật; chịu sự quản lý nhà nước của Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động theo quy định.
Việc thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai nhằm tạo điều kiện để tập hợp, đoàn kết, phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người cao tuổi theo quy định của pháp luật./.