Văn thư - Lưu trữ > Tin tức hoạt động > Phòng Nội vụ thị xã An Khê tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2015

31/08/2015

Từ ngày 18 đến ngày 21/8/2015 tại thị xã An Khê, Phòng Nội vụ tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2015. Dự và truyền đạt các chuyên đề bồi dưỡng có: Ông Hồ Văn Trình-Chi cục trưởng, bà Trần Thị Hạ-Phó trưởng Phòng Quản lý VTLT thuộc Chi cục VTLT tỉnh, lãnh đạo Phòng Nội vụ; tham dự lớp tập huấn có 118 học viên (43 đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn thuộc thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã và 75 công chức, viên chức trực tiếp hoặc kiêm nhiệm làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn thuộc thị xã An Khê).
       Tại buổi khai mạc Lớp tập huấn, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Trưởng phòng Nội vụ thị xã An Khê đã nêu rõ mục đích của công tác tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ. Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn ông Hồ Văn Trình – Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh đã nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động của cơ quan, tổ chức và đề nghị với UBND thị xã, phòng Nội vụ phát huy vai trò của cơ quan quản lý nhà nước; các cơ quan, tổ chức tăng cường bố trí nhân sự, đầu tư kinh phí, kho tàng, trang thiết bị cho công tác này theo quy định của Nhà nước…
Ông Hồ Văn Trình - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ
Quán  triệt một số nội dung để thực hiện tốt công tác văn thư- LT  trong thời gian tới
       Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung của các văn bản: Luật lưu trữ; Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; Thông tư số 55/2005/TTLT/BNV-VPCP ngày 06/5/2005 của Bộ Nội vụ và Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản; Thông tư 07/2012/TT-BNV ngày 22/11/2012 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; Thông tư số 16/2014/TT-BNV ngày 20 tháng 11 năm 2014 hướng dẫn giao, nhận tài liệu vào Lưu trữ lịch sử các cấp; Công tác lập hố sơ và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử tỉnh; Quy trình, phương pháp chỉnh lý một phông lưu trữ và thực hành chỉnh lý một năm của phông tài liệu Phòng Tư pháp.
Các học viên tập trung nghiên cứu các chuyên đề của lớp tập huấn

Lớp tập huấn là dịp để lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ của Thị xã cập nhật những thông tin mới, trao đổi kinh nghiệm, những vướng mắc trong thực tiễn công tác để cùng nhau triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian tới./.

Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ
Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Gia Lai