Văn thư - Lưu trữ > Tin tức hoạt động > Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác văn thư, lưu trữ 2020

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác văn thư, lưu trữ 2020

20/07/2020

Triển khai chương trình nhiệm vụ công tác Văn thư, Lưu trữ nhà nước năm 2020 và Thực hiện Quyết định số 739/QĐ-UBND ngày 25/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh năm 2020.
       Được sự đồng ý của Giám đốc Sở Nội vụ, trong 2 ngày từ 16 - 17/7/2020 Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh phối hợp với Cục Văn thư, Lưu trữ Nhà nước tổ chức Hội nghị tập huấn Triển khai thực hiện Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác Văn thư và Kế hoạch số 1362/KH-UBND ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh  thực hiện Đề án “ Lưu trữ tài liệu điện tử các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020 -2025” trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 458/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ  cho 173 công chức, viên chức là lãnh đạo phòng Văn phòng, phòng hành chính - tổng hợp, nhân viên văn thư, lưu trữ các Sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh, các Doanh nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh và lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, lãnh đạo phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.
Quang-canh-Hoi-nghi.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe quán triệt nội dung Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác Văn thư, so sánh những điểm mới được quy định trong Nghị định 30 với Nghị định 110; được hướng dẫn việc lập hồ sơ điện tử trên môi trường mạng và  một số nội dung quan trọng khác có liên quan đến công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn tỉnh.
       Có thể nói việc  lập hồ sơ trên môi trường mạng là trách nhiệm, công việc thường xuyên và liên tục của cán bộ, công chức, viên chức và văn thư cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hiệu suất, chất lượng công tác của cán bộ, công chức, viên chức và văn thư cơ quan. Qua đó, giúp cơ quan, đơn vị quản lý tài liệu được chặt chẽ, đúng quy trình tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, khai thác, sử dụng một cách hiệu quả nhất. Đây là những nội dung quan trọng và rất cần thiết giúp cho các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương trang bị những kiến thức cơ bản trong việc triển thực hiện quy định về công tác Văn thư và quản lý hồ sơ tài liệu giấy sang tài liệu điện tử trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhằm phát huy giá trị của tài liệu điện tử đáp ứng nhu cầu phát triển của nền công nghiệp số hiện nay.
Chi cục VTLT