Tin tức chuyên môn > Công tác Văn phòng > Tuyên truyền sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân

Tuyên truyền sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân

12/03/2020

(GLO)- Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 296/STTTT-CNTT về việc tuyên truyền sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân để kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
       Cụ thể, theo khuyến nghị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19), trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới; Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đã chọn ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động thông minh để giúp người dân tự khai báo tình trạng sức khỏe, đồng thời nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Người dân có thể tải ứng dụng theo đường dẫn như sau:
       https://ncovi.vnpt.vn hoặc https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi&hl=en)

Được biết, ứng dụng NCOVI phát triển bởi tập đoàn VNPT hợp tác cùng các Công ty công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện nay, đây là ứng dụng duy nhất được chọn để khai báo y tế toàn dân về tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19, được bảo vệ về thông tin cá nhân và được Bộ Y tế quản lý về cơ sở dữ liệu, do đó lưu ý khuyến cáo người dân không sử dụng các ứng dụng khác tương tự. Theo VNPT Gia Lai, người dân trên địa bàn tỉnh nếu có thắc mắc hoặc cần hướng dẫn cụ thể trong việc cài đặt ứng dụng NCOVI có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch VNPT trên địa bàn tỉnh hoặc gọi số tổng đài của VNPT Gia Lai: 0269.800126 hoặc đầu số 18001091 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.
       Chi tiết văn bản số 296/STTTT-CNTT ngày 11/3/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân để kiểm soát dịch bệnh, tải tại đây./.
Theo Báo Gia Lai