Công tác tôn giáo > Tin tức hoạt động > Tổ chức Hội nghị Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tín n

Tổ chức Hội nghị Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

12/10/2020

Sáng ngày 08/10/2020, tại Hội trường khách sạn Pleiku Palace, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo cấp tỉnh, huyện.
       Dự lễ khai mạc có Tiến sỹ, Thiếu tướng Bùi Thanh Hà-Phó Cục Trưởng Cục An ninh Nội địa, Bộ Công an, nguyên Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai và trên 180 cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo ở các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
        Theo chương trình, Hội nghị sẽ được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 08 đến ngày 09/10/2020. Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên của Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an giới thiệu các chuyên đề: Quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; Những vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo phức tạp nổi lên trong thời gian qua và định hướng công tác giải quyết, xử lý trong thời gian đến; Một số nội dung của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; các văn bản pháp luật có liên quan đến đất đai, xây dựng…
        Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp, tháo gỡ những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định, thủ tục hành chính về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Thông qua Hội nghị, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác tôn giáo nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.
Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai