You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

CHUYÊN MỤC

Công tác tôn giáo > Tin tức hoạt động > Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành

Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành

09/10/2019

Trong 02 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27-9-2019, tại Hội trường khách sạn Pleiku Palace, Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo năm 2019 cho hơn 200 đại biểu là chức sắc, chức việc thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Phúc Nguyên - Phó Vụ Trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin một số tình hình về tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam nói chung và Phật giáo nói riêng; những quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo. Đồng thời, nghe phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng-Tôn giáo năm 2016; Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Thủ tục hành chính trong lĩnh vực tôn giáo.
       Bên cạnh đó, hội nghị còn dành thời gian trao đổi, giải đáp với chức sắc, chức việc, nhà tu hành về các khó khăn, vướng mắc gắn với thực tế sinh hoạt tôn giáo tại địa phương; những vấn đề liên quan đến việc thực hiện Luật đất đai, Luật xây dựng, cùng các chính sách và pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai
Lượt xem: 455
 
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai - Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Văn Tâm - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 23/5/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.