You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

CHUYÊN MỤC

Công tác tôn giáo > Tin tức hoạt động > Ban Tôn giáo tỉnh Gia lai tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear –

Ban Tôn giáo tỉnh Gia lai tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear – Campuchia

13/06/2019

Chiều ngày 31/5/2019, tại Hội trường Ban Tôn giáo, Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai có buổi tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear do ông Huon Kia – Giám đốc Sở Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear làm Trưởng đoàn; cùng đi với Đoàn có Đại đức Lông Sô Mu Ni - Chủ tịch Hội Phật giáo tỉnh và một số sư sãi, cư sĩ Phật tử tỉnh Preah Vihear.
       Tại buổi làm việc, Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai đã thông báo tóm tắt về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, địa giới hành chính, dân số... của tỉnh Gia Lai; trao đổi một số tình hình về công tác quản lý nhà nước về tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng; nêu một số đặc điểm riêng biệt của Phật giáo Việt Nam, cơ cấu tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; khái quát về số lượng tín đồ, chức sắc, chức việc, cơ sở thờ tự của các tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, thông báo một số chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo.

Làm việc với đoàn Campuchia

       Đáp lại, ông Huon Kia – Giám đốc Sở Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, Ban Tôn giáo đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn đại biểu Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh sang thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai. Đồng thời, ông cũng trao đổi một số nét chính về chủ trương, chính sách của Chính phủ Campuchia đối với các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng; thông báo một số số liệu về tôn giáo trên địa bàn tỉnh Preah Vihear và có lời mời Ban Tôn giáo sắp xếp thời gian sang thăm, làm việc tại Sở Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Preah Vihear, để hai bên có dịp gặp gỡ, trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tôn giáo; qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa hai cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.
(Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai)
Lượt xem: 289
 
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai - Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng - TP.Pleiku - Gia Lai
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Văn Tâm - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 23/5/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.