Công tác tôn giáo > Tin tức hoạt động > Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai: Thăm, chúc mừng các Họ đạo Cao Đài trên địa bàn tỉnh nhân dịp Đại lễ Hội

Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai: Thăm, chúc mừng các Họ đạo Cao Đài trên địa bàn tỉnh nhân dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm 2019.

21/09/2019

Nhân dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung của Đạo Cao Đài năm 2019. Trong 03 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12-9-2019, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng 07 Họ đạo Cao Đài trên địa bàn tỉnh Gia Lai gồm: Họ đạo thành phố Pleiku, Họ đạo Nguyên Bình, Họ đạo Trung Hội, Họ đạo thị trấn Nhơn Hòa, Họ đạo An Khê, Họ đạo Cửu Đạo, Họ đạo Phường Hòa Bình.
       Tại các nơi đến thăm, Ông Hồ Hải Tần-Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã thăm hỏi về tình hình hoạt động của các Họ đạo và gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, chức việc, tín đồ Đạo Cao Đài nhân dịp Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm 2019. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, tín đồ Đạo Cao Đài đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh. Qua trao đổi với các chức sắc, ông mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc của Đạo Cao Đài tiếp tục hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt các chủ trưởng, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
       Đại diện chức sắc các Họ đạo Cao Đài cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp chính quyền nói chung và lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai nói riêng nhân dịp Đại lễ Hội Yến Diêu trì Cung. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục cùng với chính quyền tuyên truyền vận động, hướng dẫn tín đồ sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động./.
Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai